Trí nhớ là một thứ rất quan trọng đối với con người và hầu như ai cũng muốn sở hữu được một bộ nhớ tốt. Có trí nhớ tốt bạn sẽ giải quyết được công việc và nhiều thứ khác một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng có trí nhớ tốt và nó còn bị suy giảm theo tuổi tác.

Vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt. Bạn có thể giúp cho mình nhớ tốt hơn bằng cách tập luyên một cách khoa học, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và ngủ nghỉ hợp lý . Dưới đây là 7 cách giúp tăng cường trí nhớ hữu hiệu bạn tham khảo thêm nhé.

Học một kỹ năng hoặc một ngôn ngữ mới

Việc học thêm những điều mới như kỹ năng mới hoặc ngôn ngữ mới sẽ có tác dụng giúp cơi nới thêm không gian cho trí nhớ rất nhiều. Siêng năng luyện tập một kỹ năng nào đó là bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi rõ rệt.

Học ngôn ngữ mới giúp bạn tăng cường trí nhớ

Chơi các trò chơi kích thích não

Đây là cách tăng cường trí nhớ hiệu quả vừa vui vừa giúp giải tỏa căng thẳng để học tập và làm việc tốt hơn. nếu thường xuyên chơi những trò chơi này bạn sẽ trở nên minh mẫn, nhanh nhạy hơn nếu chơi chúng thường xuyên. Những trò đơn giản như trò chơi cổ điển như Sudoku hay ô chữ thực sự sẽ trì hoãn quá trình lão hóa của não bộ hay sắm một khối Rubic hay một tập sách về ô chữ để thư giãn ngay khi cần.

Di chuyển mắt từ trái sang phải

Các nhà nghiên cứu đều công nhận là việc di chuyển mắt theo chiều ngang cải thiện bộ nhớ ngắn hạn. Khi hai bán cầu não tương tác liên tục với nhau thì bộ nhớ hoạt động tốt hơn, giúp não có được sự tinh nhạy dễ dàng.

Siết chặt bàn tay phải

Đây cũng là một hình thức làm tăng lên sự tương tác giữa hai bán cầu não giúp ghi nhớ thông tin tốt hơn. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc siết chặt bàn tay lại trong vòng 45 giây sẽ giúp nâng cao khả năng gợi nhớ thông tin.

Nắm tay phải thật chặt trong 45 giây giúp bạn cải thiện trí nhớ

Nghe nhạc

Việc nghe nhạc có thể giúp cải thiện tốc độ hoạt động của não, tăng lên sự tập trung vào ngày hôm sau. Bởi vì âm thanh đồng bộ hóa với sóng phát ra từ não gây nên các dao động thần kinh giúp cải thiện trí nhớ.

Nhớ bằng các giác quan khác

Việc kết hợp giữa mắt thấy tai nghe, sờ và cảm nhận sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn, nghĩa là bạn đang kết hợp các giác quan theo một cách khác nhau và khiến cho não bộ hoạt động tích cực hơn. Đây cũng là một cách ghi nhớ tốt

Đừng nhìn, hãy quan sát

Với cách rèn luyện theo bài tập này sẽ tạo thói quen cho não bộ tập trung quan sát những thứ xung quanh. Thay vì chỉ nhìn qua mọi thứ, bạn hãy quan sát nó thật kỹ để ghi nhớ nó tốt hơn.

Làm sao để có trí nhớ tốt. Trí nhớ cũng cần phải thường xuyên tập luyện để đẩy lùi quá trình lão hóa và bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Bạn hãy thường xuyên luyện tập nhé!

Mẹo nhỏ: Kết hợp với thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ Ginkgo Biloba tăng lượng máu lên não, giúp não hoạt động hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: 9 loại thực phẩm tốt cho trí não

Leave a comment

Call Now ButtonLiên hệ